HN: +84 942 148 008

HCM: +84 918 859 179

EMAIL: edu@intelligence.vn

Du học Nghề tại Mỹ

  1. Những thuận lợi khi du học nghề tại Mỹ

– Mở ra cơ hội định hướng nghề nghiệp

Nhiều bạn trẻ khi còn ở nước không có được những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho bản thân, hoặc muốn chuyển ngành nhưng e ngại về vấn đề kiến thức chuyên môn và bằng cấp. Du học nghề tại Mỹ tạo cơ hội cho các bạn có thể lấy được tấm bằng nghề, cùng những kiến thức thiết thực chỉ trong vòng 2 năm. Nhanh hơn rất nhiều so với việc học Đại học.

– Cơ hội lên Đại học khi hoàn thành chứng chỉ nghề

Với nhiều ngành nghề đòi hỏi tính chuyên môn, kiến thức chuyên sâu hơn, sinh viên có thể dễ dàng đăng ký học chuyển tiếp lên bậc Đại học ở các trường có ngành nghề liên quan.

– Chương trình học tiên tiến, đi đầu trong nhiều lĩnh vực

Hệ thống giáo dục tại Mỹ đồng thời cũng mang lại rất nhiều lựa chọn ở các ngành nghề khác nhau khi bạn du học. Thiết kế chương trình luôn được đánh giá cao, hướng đến mang lại những kiến thức thực tiễn cho sinh viên, nhằm mục tiêu cân bằng giữa nền tảng lý thuyết và kỹ năng làm việc thực tế.

– Cơ hội tham gia nghiên cứu, kiếm thêm thu nhập

Trong thời gian học tập, sinh viên các ngành nghề về khoa học, xã hội cũng được tiếp cận với những nghiên cứu có giá trị. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm cũng mở rộng, giúp sinh viên vừa có cơ hội lấy kinh nghiệm đúng ngành nghề của bản thân, vừa có thêm thu nhập trang trải cho các chi phí sinh hoạt.

  1. Học nghề tại Mỹ xin Visa nào?

– Visa M1 là visa dành cho sinh viên đăng kí vào các chương trình ngoài học thuật hoặc đào tạo nghề . Đây là loại visa dành cho những người có nhu cầu học nghề hoặc một chuyên môn cụ thể tại các cơ sở đào tạo được chính phủ Mỹ công nhận. Tương tự như visa F1, visa M1 tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp

  1. Một số trường Nghề tại Mỹ

Dưới đây là danh sách các trường du học nghề tại Mỹ cùng chuyên ngành đào tạo bạn có thể lựa chọn:

– New York Film Academy – chuyên đào tạo chuyên sâu về diễn xuất, làm phim, kịch, phim hoạt hình 3D, biên tập các công nghệ quay phim kỹ thuật số.

– Institute of Culinary Education- chuyên đào tạo nghệ thuật ẩm thực.

– Theater of Arts ‐ Hollywood – chuyên đào tạo về phim truyền hình và sân khấu.

– Musician’s Institute – chuyên đào tạo các khía cạnh về âm nhạc.

– San Francisco Art Institute (Bachelor) – chuyên đào tạo các chuyên ngành như thiết kế và công nghệ, làm phim, hội họa, điêu khắc, Printmaking, Nhiếp ảnh, nghệ thuật tự do…

Nguồn: Internet