HN: +84 942 148 008

HCM: +84 918 859 179

EMAIL: edu@intelligence.vn

DU HỌC CANADA – TẠI SAO KHÔNG?

  1. Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Là quốc gia có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới và nền kinh tế phát triển bền vững, tuy nhiên chi phí học tập tại Canada rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia phát triển khác Anh, Mỹ hay Úc. Chi phí học tập cho một năm tại Canada của một sinh viên bình thường sẽ rơi vào khoảng 13000-15000 CAD/năm, tương đương 235 triều đến 270 triệu VND. Ngoài ra, học phí giữa các ngành học của Canada cũng sẽ khác nhau giữa các trường, các bang nhưng không có sự chênh lệch quá lớn.

  1. Cơ hội làm thêm, thực tập hưởng lương

Không riêng gì ở Canada, làm thêm là một hoạt động không chỉ giúp du học sinh thế giới nói chung, du học sinh Việt Nam nói riêng có thể kiếm thêm thu nhập trong quá trình học tập, trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như tự tin trong giao tiếp.

Chính phủ Canada quy định thời gian làm thêm cho sinh viên là tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ của trường. Nhựng công việc phổ biến là phục vụ, làm nail, gia sư,.. với mức lương trung bình một giờ làm việc khoảng 8-12 CAD. Ngoài ra, Chính phủ còn cho phép sinh viên được thực tập hưởng lương. Mức lương sinh viên nhận được khi tham gia chương trình thực tập khoảng 5.000 – 15.000 CAD/kỳ.

3. Cơ hội học bổng

Hàng năm các trường ở Canada cũng có những suất học bổng từ 10-100% (1.000 – 15.000 CAD) Tuy nhiên, số lượng học bổng trên chỉ giới hạn cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong một năm học. Điều này cũng không quá khó hiểu, vì cơ bản, học phí ở Canada đã rẻ hơn rất nhiều so với học phí tại những quốc gia khác

4. Điều kiện nhập học đơn giản.

Chương trình  SDS Canada – du học không cần chứng mình tài chính đã thu hút du học sinh lựa chọn Canada là nơi phát triển bản thân.

Ngoài ra, nếu không tham gia theo chương trình SDS, các chương trình du học Canada đều không bắt buộc sinh phải phải đạt chuẩn Tiếng Anh nhất định. Học sinh có thể đăng ký học khoá học tiếng Anh tại nước này cho đến khi đủ yêu cầu học chương trình chính.