HN: +84 942 148 008

HCM: +84 918 859 179

EMAIL: edu@intelligence.vn

Du học Mỹ – Sức hút chưa bao giờ giảm nhiệt

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẻ nhất thế giới. Ngoài ra, Mỹ còn có văn hóa vô cùng đa dạng với rất nhiều nền chủng tộc cùng sinh sống tại tại và hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng, hiện đại. Trên thực tế, trong những năm qua, số người đi du học Mỹ vẫn luôn đứng đầu và không ngừng tăng lên qua mỗi năm, đặc biệt khoảng 1.078.822 du học sinh đã chọn nơi đây làm nơi để phát triển bản thân, theo đuổi con đường học vấn (theo Open Doors 2017).

1. Nền giáo dục chất lượng cao

Từ lâu,  nền giáo dục tại Mỹ đã mang đẳng cấp thế giới với hệ thống các trường từ trung học đến đại học có uy tín và chất lượng tuyệt vời, đây chính là lý do chủ yếu để các du học sinh khắp nơi nên thế giới đổ xô về Mỹ để du học.

Các trường Đại học của Mỹ luôn chiếm được những thứ hạng rất cao trong bảng xếp hàng các trường Đại học tốt nhất thế giới. Một số trường điển hình chứng minh cho nền giáo dục chất lượng của Mỹ như: Harvard, Yale, Princeton, Stanford,…

Ngoài ra, các chương trình học tại Mỹ luôn chú trọng kết hợp cân bằng giữa lý thuyết và kỹ năng làm việc thực tế, giúp sinh viên có thể chủ động, phát huy khả năng, tính sáng tạo của mình và rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng của Mỹ thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao về cả kiến thức lẫn khả năng thực hành.

2. Môi trường học tập và làm việc chất lượng, hiện đại.

Tại Mỹ, các bạn sinh viên có rất nhiều cơ hội để học tập, nghiên cứu, thực hành trong môi trường hiện đại. Mỹ cũng là quốc gia thu hút lớn nhất những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các giáo sư và học giả hàng đầu thế giới về quy tụ. Vì thế, sinh viên tại đây được tiếp xúc, học tập, làm việc và nghiên cứu với những nhà khoa học hàng đầu trong với cơ sở vật chất hiện đại và tối tân.

3. Tính cạnh tranh cao

Tất cả các trường đại học ở Mỹ đều có những quy định riêng biệt và độc lập về tiêu chuẩn tiếp nhận sinh viên của mình do đặc tính tự trị của giáo dục ở đây khá cao so với những quốc gia khác. Những trường đại học hàng đầu của Mỹ như Harvard, Princeton, Yale… luôn có các tiêu chuẩn xét tuyển rất khắc khe và thách thức học sinh giỏi chọn cho mình một trường đại học vừa sức.

4. Học bổng và làm thêm

Mỹ được coi là thiên đường học bổng, cùng các chính sách hỗ trợ tài chính rộng rãi ngay với sinh viên quốc tế. Hầu hết trường đều có học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong nước lẫn quốc tế.

Tại Mỹ, sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, nhưng việc làm thêm này cần phải tuân thủ một số quy định cụ thể của Chính phủ Liên bang, nhưng đừng quá lo lắng, bạn sẽ dễ dàng đủ điều kiện để có một công việc phù hợp với khả năng cũng như có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình.

5. Hỗ trợ sinh viên quốc tế nhiệt tình

Các văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế đã giúp ích đáng kể cho sinh viên nước ngoài hòa nhập với môi trường học tập và sinh hoạt mới. Từ các chương trình hướng dẫn vào lúc bắt đầu khoá học cho đến trợ giúp khi chuẩn bị tốt nghiệp, người học luôn thấy mọi người trong trường quan tâm đến sự thành công của mình.

6. Du học Mỹ – khó hay dễ?

Là một đất nước phát triển vững mạnh vô số cơ hội dành cho tất cả các bạn trẻ có mong muốn du học trên toàn thế giới, Mỹ vẫn đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi dành cho Du học sinh đến để du học.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện nguyện vọng của mình, các bạn trẻ khắp thế giới, đặc biệt là các bạn trẻ tại Việt Nam cần được định hướng, tư vấn một cách thật cẩn thận trước khi đưa ra các quyết định có thể thay đổi cả cuộc của mình. Nếu bạn vẫn còn lo lắng không biết cách nào để có thể giúp ước mơ du học Mỹ của mình trở thành sự thật thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Intelligence Education & Media luôn ở bên cạnh bạn, cùng bạn đưa ra một quyết định sáng suốt và phù hợp với bạn nhất. Với đội ngũ tư vấn du học nhiệt tình, thân thiện và đầy kinh nghiệm cùng dịch vụ tư vấn du học chu đáo, toàn diện, Intelligence cam kết sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức tại Mỹ.